Lộc Phát một mô hình hợp tác xã đáng tham khảo

Hiện nay mô hình HTX Nông nghiệp đang phát triển, là hình thức được nhiều nơi áp dụng. Tuy nhiên, mô hình này trong thời đại công nghệ 4.0 vẫn còn bộc lộ nhiều yếu kém và hạn chế. Nên chưa thể phát huy được hết sức sản xuất cũng như chứa phát triển được tính ưu việt của loại hình kinh tế tập thể. Vì thế, trên con đường thành công và phát triển của HTX nông nghiệp và thương mại Lộc Phát. Bạn có thể tham khảo mô hình này để nắm rõ và biết cách triển khai nếu như thế nào ngay dưới đây nhé.

HTX Nông Nghiệp tại Việt Nam quan trọng như thế nào?

Đặc trưng của nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên trước đây tư liệu sản xuất còn nghèo nàn, lạc hậu. Quy mô sản xuất nhỏ bé, mang nặng tính tự cung, tự cấp. Khi mà phần lớn là các hộ nông dân cá thể thì nhu cầu về mô hình hợp tác xã (HTX). Những người sản xuất kinh doanh dịch vụ riêng lẻ dưới nhiều hình thức đa dạng là một nhu cầu thiết yếu, đang là xu thế khách quan. Hơn nữa, xu hướng phát triển ngày càng hiện đại.  Yêu cầu người làm kinh tế nông nghiệp càng phải học hỏi nhiều hơn nữa để phát triển.

HTX nông nghiệp Việt Nam còn nhiều yếu kém

HTX nông nghiệp còn quá nhiều điểm yếu, hạn chế trong thời kỳ đổi mới, phát triển. Những mô hình HTX nông nghiệp đã hình thành chưa phát huy hết tính ưu việt của loại hình kinh tế tập thể. Và đương nhiên chưa thể đáp ứng được yêu cầu phát triển sức sản xuất. Vì thế cần phải có sự đổi mới. Phát triển và học được những cái hay trong thời đại công nghệ 4.0. Để không làm cho nền kinh tế của Việt Nam đi thụt lùi lại.

HTX Nông nghiệp cần làm gì để cải thiện?

HTX nông nghiệp cần phải thực hiện nhiều cách để thay đổi và làm mới. Nhận ra được điểm yếu, điểm mạnh để cải thiện, phát huy giúp mô hình đem lại được hiệu quả cao. Quan trọng nhất chính là cần phải nhận thấy được thế mạnh của khu vực.  Địa phương để phát huy được hết tính ưu việt của loại hình kinh tế tập thể.

Ngoài ra, HTX phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển.  Các HTX NN để đáp ứng nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu hộ nông dân đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất.

Lộc Phát – Mô hình HTX nông nghiệp đáng học hỏi

Tổng quy mô dự án 2.400 m2

Nhận thấy tại Kon Tum nói chung và huyện Đắk Hà nói riêng. Cây cao su là một trong những loại cây trồng có thế mạnh với diện tích lớn lên tới 7.220 ha cây cao su. Cây cao su là cây trồng được đánh giá về tính bền vững, tính hiệu quả kinh tế và môi trường sinh thái. Trong những năm qua tỉnh Kon Tum đã có những chủ trương, chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển cây cao su. Tuy nhiên hiệu quả không cao do người dân khai thác. Và chỉ bán cho thương lái dưới dạng mủ nước, mủ đông, mủ tạp nên thường bị các thương lái ép giá. Vì vậy giá cá rất bấp bênh lại thêm quá trình vận chuyển xa. 

Chính vì lý do đó, mô hình HTX nông nghiệp Lộc Phát đã được hình thành và đem lại những hiệu quả nhất định ngay từ đầu.

Mủ tờ cao su xông khói – Tạo ra hiệu quả cao cho nền kinh tế

Sản phẩm chủ lực của dự án này được chủ đầu tư lựa chọn để sản xuất là mủ tờ xông khói. Tạo ra khối lượng sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Trên cơ sở quản lý và giám sát tốt từ khâu tổ chức sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm.  Và chắc chắn rằng những sản phẩm mủ tờ xông khói này được sản xuất ra sẽ đem lại hiệu quả. Không chỉ cho chủ doanh nghiệp mà còn cả những người dân nơi có cây cao su làm chủ lực.

Thị trường tiêu thụ mà Lộc Phát hướng tới chính là tất cả những thị trường thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Nói cách khác, Lộc Phát hướng tới mọi nhu cầu của người tiêu dùng với mủ tờ xông khói.

Sản phẩm chủ lực là mở tờ cao su xông khói

Lộc Phát – Tạo công ăn việc làm cho chính người dân quê hương

Mô hình HTX nông nghiệp tại Lộc Phát được lập ra chính là nhằm giải quyết công ăn việc làm. Cho chính những người dân tại huyện Đắk Hà, Kon Tum. Sau đó qua thời gian, khi mô hình này phát triển tốt hơn sẽ tăng thu nhập cho người dân. Đây cũng là cách để tạo ra nguồn mủ tờ cao su xông khói trực tiếp tại Việt Nam. 

Sản xuất và bảo vệ môi trường

Cần thực hiện đào tạo sản xuất các kỹ năng chuyên môn để giúp công nhân, nhân viên thành thạo nghề

Không chỉ chú trọng tới việc sản xuất mủ tờ xông khói với chất lượng cao qua công nghệ hiện đại. Lộc Phát chú ý tới yếu tố môi trường, đảm bảo sản xuất với hiệu suất cao. Nhưng đảm bảo không gây hại cho môi trường, xử lý chất thải, rác thải trong xu hướng cả thế giới đang chung tay bảo vệ môi trường.

Lời kết

Trên đây chính là mô hình của HTX nông nghiệp và thương mại Lộc Phát thực hiện và đang trên đà thành công. Theo đánh giá của Khởi nghiệp share, đây là mô hình rất đáng tham khảo và học hỏi. Nên bạn có thể tham khảo mô hình này nếu kinh doanh sản phẩm mủ tờ cao su. Cho các dự án HTX nông nghiệp khác tại địa phương mình. Nếu cần chi tiết hơn xin liên hệ với chủ dự án theo thông tin sau:

Thu mua và sản xuất mu cao su RSS

Do Doãn Linh

Địa chỉ: Thôn Hải Nguyên, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, Kon Tum

SĐT: 0973 075 768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *