Top 10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Nhắc tới quản lý tài chính cá nhân, Nó chỉ cần thiết với người có có tài sản và thu nhập khủng hay không?. Sự thật là nếu có được phương pháp phù hợp, thì dù khối tài sản của bạn nhỏ bé, cũng có thể làm cho nó không ngừng lớn lên. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả khi cải thiện năng lực kiếm tiền, chi tiêu, thận trọng trong đầu tư. 10 cuốn sách quản lý tài chính dưới đây sẽ giúp bạn.

Giới thiệu 10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất

10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân dưới đây là những cuốn sách khoinghiepshare.vn tâm đắc nhất muốn giới thiệu tới bạn. Bạn đang mung lung trong việc quản lý tài chính cá nhân. Hay mới bắt tay vào quản lý tài chính, những cuốn sách này sẽ có ích vô cùng. Các cuốn sách đề cao tính chân thực, dễ hiểu, dễ áp dụng dành cho tất cả mọi người. 

 

1. Cuốn sách 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Tác giả Brian Tracy

Điều kiện kinh tế dư dả, được làm điều mình thích, mua món mình cần là mong muốn của rất nhiều người. Cần làm những gì để đạt tới sự tự do Tài Chính. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn từng bước để xác định mục tiêu, cách lên kế hoạch thực hiện và các phương án hành động. Bất luận bạn là ai, tình hình tài chính như nào bạn đều có thể áp dụng được. Brian Tracy khẳng định những người thành công cũng xuất phát từ người bình thường.

Họ đã nỗ lực không ngừng, luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Bạn có thể là người tiếp theo thành công nếu như bạn nghiêm túc làm tốt những nguyên tắc trên.

cuốn sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính- Tác giả Brian Tracy
Cuốn sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính- Tác giả Brian Tracy

 

2. Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày! – Tác giả Napoleon Hill

Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày! của Napoleon Hill cho bạn 365 trích dẫn tương ứng với mỗi ngày trong năm. Mỗi câu trích dẫn dí dỏm của Tác giả được sắp xếp theo các chủ đề chứa đựng một thông điệp truyền cảm hứng. Mỗi trích dẫn đều được giải thích, phân tích dễ hiểu và gợi ý ứng dụng thông điệp đó cho chính trường hợp của bạn. Mỗi ngày là một sự nỗ lực, và cuốn sách sẽ theo sát bạn nhắc nhở bạn hoàn thành từng mảnh ghép của thành công.

Napoleon Hill tin tưởng sau khi độc giả đọc cuốn sách của mình có thể gặt hái được nhiều lợi ích nhất. Thực tế là, nhờ cách áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill, nhiều người trên khắp thế giới đã có sự thay đổi ngoạn mục về tài chính và một cuộc sống thực sự giàu có.

Nếu bạn tìm hiểu và áp dụng được những triết lý của Napoleon Hill trong cuốn sách Kế hoạch làm giàu 365 ngày này, bạn sẽ khám phá ra những điều tốt đẹp nhất của bản thân và những kế hoạch cho tương lai. Cuốn sách đem đến cho người đọc nguồn năng lượng tích cực. Để rồi một ngày chiêm nghiệm lại, bạn sẽ thấy quyết định đọc cuốn sách này là bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình.

 

 

3. Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – Tác giả Jim Rohn

Cuốn sách viết về chính cuộc sống của Jim Rohn. Bắt đầu khi 25 tuổi ông nhận ra cuộc sống đã đi quá xa với mục tiêu mình đặt ra. Lúc hoang mang vô định đó, ông gặp Earl Shoaff. Một bậc tiền bối đã cho ông những bài học đầu tiên về cuộc sống vô cùng quý báu. Áp dụng những bài học này vào thực tế ông trở nên thành công. Và có một cuộc sống giàu có và hạnh phúc. Mong muốn nhiều người được tiếp cận với kiến thức này.

Ông đã truyền tải những bài học và kinh nghiệm của bản thân qua cuốn sách. Hàng triệu người thay đổi được cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách khẳng định giữa thịnh vượng và hạnh phúc bạn không cần lựa chọn – cả hai yếu tố đều có thể có được cùng lúc vì chúng đều xuất phát từ một dòng chảy. Cuốn sách với nội dung về bảy chiến lược đặc biệt được trình bày rõ ràng mạch lạc mà bạn rất cần tham khảo để thành công.

Jim Rohn- Tác giả của một loạt các cuốn sách nổi tiếng

 

4. Sách Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn – Tác giả E.S.Kim & S. H. Park

Việc quản lý tài chính khi còn độc thân đã quan trọng nhưng sau khi kết hôn nó còn trở nên quan trọng hơn gấp nhiều lần. Sau khi kết hôn, bạn cần có sự hòa hợp về quản lý tài chính với bạn đời. Thời điểm gia đình có thêm thành viên, phát sinh nhiều mối quan hệ, nhiều khoản phải chi tiêu và đầu tư. Rắc rối về tài chính sau kết hôn là điều không thể tránh khỏi. Cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân này được biên soạn đặc biệt dành cho các bạn sau kết hôn.

Bạn sẽ nắm bắt bí quyết quản lý tài chính đơn giản nhưng hiệu quả dành cho các cặp đôi. Các kế hoạch ở tương lai, quản lý tài sản của cả hai vợ chồng sau khi về chung một nhà. Quản lý các quỹ tiết kiệm, quỹ dành cho con cái. Giữ được sự cân đối túi tiền trong thời khủng hoảng kinh tế…

 

5. Cuốn Đánh Thức Tiềm Năng Tài Chính – Tác giả Robert T. Kiyosaki

Tác giả khẳng định Trường học đang tạo ra những người làm việc cho người khác. Không phải nơi đào tạo ra những người có sẵn tốt chất kinh doanh, những nhà tư tưởng lớn hay những người có tầm nhìn. Cuốn sách lấy ra nhiều dẫn chứng thuyết phục, kể về chính tác giả và những câu chuyện xung quanh tác giả. Cuốn sách cũng là tài liệu hữu ích cho các vị phụ huynh có con cái ở độ tuổi còn đi học. Không chỉ quan tâm tới môi trường học tập tốt cho con, cha mẹ còn có nhiệm vụ định hướng. Những điều dựa trên tài năng và đam mê của con.

 

6. Cuốn sách 9 Bước Tự Do Tài Chính – Tác giả Suze Orman

Có thể nói “9 bước tự do tài chính” là một trong những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân được nhiều người công nhận.  Tác giả là bậc thầy về tài chính cá nhân Suze Orman với rất nhiều cuốn sách nổi tiếng trên New York Time. Cuốn sách chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm và bài học vô cùng giá trị để đạt được sự tự do tài chính. Bạn sẽ học cách chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có. Hoặc thậm chí ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có.

Những triết lý mà Suze Orman chia sẻ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn việc kiếm tiền của bạn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc.

Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của mình thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

9 Bước Tự Do Tài Chính – Tác giả Suze Orman

 

7.  Cuốn 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Tác giả Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách duy nhất chỉ ra rõ ràng những nguồn lực bạn cần phải có để thành công. Đây là cuốn sách mang nhiều tính thực tế, chi tiết tới những điều cần thực hiện – cách thực hiện mỗi nguyên tắc. Bạn sẽ bị cuốn theo bởi nguồn năng lượng, sự nhiệt huyết của tác giả, cổ vũ thôi thúc bạn thực hiện những ý tưởng của mình. 

Khởi nguồn mọi công việc đều là từ ý tưởng, cần sức mạnh, mục đích rõ ràng, và sự cống hiến hết mình để biến nó thành hiện thực. Cuốn sách cho bạn sự giàu có về cả suy nghĩ chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Thành công gõ cửa những ai luôn suy nghĩ về sự Thành công.

 

8. Tư Duy Khác Biệt Của Người Giàu – Tác giả Hiromi Wada

Cuốn sách giải đáp thắc mắc của những người chưa đạt được tới dấu mốc dư dả về tiền bạc. Tại sao người giàu, người thành công có những tư duy khác biệt. Cụ thể tư duy khác biệt của người giàu như thế nào? Vì sao những cuộc mua sắm hàng hiệu xa xỉ, tiệc tùng triền miên… bị phần đông người chưa có điều kiện phê phán, chê vì lãng phí, phù hiếm. Nhưng người giàu có vẫn không tiếc tay chi tiêu. Vì sao ư, vì nó là số tiền lớn trong mắt những người chưa có điều kiện nhưng lại hoàn toàn trong khả năng chi trả của người giàu có.

Tác giả cũng thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân vì sao có vô vàn sách kỹ năng dạy làm giàu. Dạy quản lý tài chính nhưng không phải ai đọc cũng có thể trở lên giàu có. Vốn dĩ cuộc sống tồn tại một thứ gọi là “dòng sông tiền bạc”, và dòng sông ấy chỉ hướng về phía những người có lối tư duy tích cực, sẵn sàng lăn xả vào khó khăn, liều lĩnh và không sợ hãi. 

Chỉ cần đọc và thực hành theo những điều Hiromi Wada đề cập, bạn sẽ mở ra được cánh cửa cơ hội của sự giàu có và hạnh phúc.

 

9. Người Giàu Đích Thực: 9 Bước Làm Giàu Từ Trong Ra Ngoài – Tác giả Fran Harris & Farrah Gray

Cuộc sống nghèo khó nhưng được hưởng sự giáo dục định hướng đúng đắn của gia đình. Farrah Gray có được chí tự lập và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Ông có được sự nổi trội hơn hẳn những bạn bè cùng trang lứa. 8 tuổi, cậu bé Farrah Gray đã khởi nghiệp, kiếm ra thu nhập từ việc kinh doanh sản phẩm sáng tạo của mình. Nhờ sự tư vấn của một người bạn thân của mẹ, Farrah Gray đã tổ chức thành lập câu lạc bộ. Với các thành viên có cùng đam mê.

Farrah không ngừng đa dạng các mặt hàng kinh doanh, chỉ cần hứng thú cậu sẽ triển khai ngay. Và ở tuổi 16, cậu trở thành một triệu phú đô la thực sự. Một doanh nhân không chỉ thành đạt, mà còn trở thành một biểu tượng. Một người truyền ước mơ, hy vọng, nghị lực cho giới trẻ.

 

10. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tác giả Go Deuk-Seong, Jung Sung-Jin và Choi Byung-Hee

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Nhiều tác giả

 

Cuốn sách kể về câu chuyện cuộc đời Choe Socheon. Một nhân viên cần mẫn đang làm việc tại một công ty gặp vấn đề về kinh tế. Điều này không chỉ khiến anh mà còn nhiều đồng nghiệp cũng gặp khó khăn. Giáo sư Masu chính là người giải đáp cho những khó khăn này. Những câu chuyện rất đời thường về những người làm các công việc khác nhau, lối sống khác biệt. Họ đều là người qua ngưỡng trưởng thành nhưng lại lâm vào tình trạng kinh tế khó khăn khác nhau. Cuốn sách kể về cách họ đã tiếp nhận và vượt qua được trở ngại để thành công. Một số những kinh nghiệm đáng quý chúng ta cần ghi nhớ.

  • Cuộc sống không cần lo lắng về tiền bạc là mong muốn của hầu hết mọi người. Tiền không phải là tất cả. Nhưng… nếu không có tiền thì sớm muộn sự phiền não, hoặc sự khốn khổ sẽ tìm đến bạn. Trước khi tuổi già ập đến hãy chuẩn bị “càng sớm càng tốt”. Không phải khi bạn ở độ tuổi 40 – 50. Bộ sách dạy quản lý tài chính cá nhân này sẽ phản bác hoàn toàn quan niệm đó.
  • Bạn sẽ hiểu vì sao phải chuẩn bị một kế hoạch cho tuổi già khi bạn mới 20 – 30 tuổi. Cuốn sách không cho bạn ngay đáp án rõ ràng. Càng đọc sâu càng hiểu tường tận bạn sẽ có đáp án cho riêng mình. Quản lý tài chính giỏi phải tiên liệu đảm bảo được cả cuộc sống khi tuổi già. Khi không còn sự nhạy bén với công việc, không còn công việc với thu nhập đều đặn.

 

Lời kết

Sách về quản lý tài chính cá nhân rất nhiều nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Khi đọc một cuốn sách, bạn hãy tưởng tượng mình đang mua hàng. Hãy mua có chọn lọc và sử dụng những ý tưởng nào có thể áp dụng cho mình. Đọc những tư liệu này với tâm trí mở rộng, sẵn sàng tiếp thu và thử nghiệm chúng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có tìm được con đường phù hợp nhất với bản thân. Và phát triển để thành công hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *