Truong An Farm trái cây sạch bằng phân bón hữu cơ

Khởi Nghiệp Share sẽ chia sẻ dự án Truong An Farm phát triển nông nghiệp hữu cơ và trái cây sạch tới bạn đọc. Để cùng tham khảo về cách triển khai một mô hình trồng trái cây. Cần có những yếu tố nào để khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường nhé!

Tại Mô Rai – Sa Thầy – Kon Tum có một nông trại sản xuất các loại trái cây sạch theo tiêu chí 100% hữu cơ. Với tham vọng phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng xanh-sạch-chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay về mô hình khởi nghiệp này nhé!

Truong An Farm – Tiềm năng của trái cây hữu cơ Việt Nam

Trước tiên, hãy xem về tiềm năng của ngành sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam và thế giới đang phát triển thế nào! 

Chuyên gia nói gì về ngành nông nghiệp của Việt Nam

Xu hướng chuyển đổi từ nền nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh.  Nông nghiệp hữu cơ là xu hướng tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng hiện nay. 

Ở Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua đất sản xuất nông nghiệp đã bị nhiễm độc nặng. Do nông dân dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu một cách bừa bãi. Nguồn nước và không khí ở nhiều nơi tại Việt Nam cũng bị ô nhiễm  trầm trọng. 

Nông nghiệp sạch Việt Nam so với các quốc gia trên thế giới

Một số nơi còn không đủ tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ nếu không được lọc lại. Thế nhưng với nỗ lực của các tổ chức, doanh nghiệp. Việt Nam hiện nằm trong 170 quốc gia có mô hình sản xuất NNHC trên thế giới. 

Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều. Nguồn tài nguyên động thực vật dồi dào phong phú. Với diện tích đất đai trong tình trạng còn là hữu cơ tự nhiên khá lớn tập trung ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa vì thế có thể nói cơ hội cho Việt Nam phát triển nông nghiệp hữu cơ là rất lớn.

Nông nghiệp hữu cơ – tầm quan trọng trong tương lai

Cho tới nay, nông nghiệp hữu cơ là một mô hình nông nghiệp còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng đã được áp dụng từ lâu ở những nước phát triển. Trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan không kiểm soát như hiện nay. Thì những thực phẩm gắn thương hiệu “thực phẩm xanh, sạch, nguyên chất, không hóa chất”,… sẽ ngày càng thu hút người tiêu dùng. Do đó việc phát triển nông nghiệp hữu cơ chắc chắn sẽ là cơ hội lớn cho nền nông nghiệp nước ta. 

 

Càng ngày con người càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe. Do đó những thực phẩm sạch, lành tính luôn là mối quan tâm của toàn cầu. Thị trường này còn rộng mở và vô cùng lớn cho các doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội đầu tư.

Mô hình nông sản sạch được Truong An Farm triển khai như thế nào?

Vườn cây sạch, an toàn, trĩu quả

Truong An Farm là nơi cung cấp các loại trái cây sạch bằng phân bón hữu cơ. Không sử dụng hóa chất hoặc chất tăng trưởng. Với tâm huyết mang tới nguồn thực phẩm sạch nhất có thể đến với tất cả mọi người.

Nếu ghé thăm vườn cây trái của Truong An Farm tại Mô Rai – Sa Thầy – Kon Tum. Nhiều người hẳn sẽ vô cùng thích thú với đủ loại hoa quả xanh tốt, trĩu quả trong vườn. Vừa hái những trái cam, quýt, dứa chín mọng, bạn sẽ hiểu được giá trị của vườn trái cây sạch thực sự thu hút như thế nào. 

Truong An Farm là nơi cung cấp các loại trái cây sạch bằng phân bón hữu cơ

Anh Nguyễn Xuân Trường chia sẻ về con đường lập nghiệp

Để có được vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế như hôm nay. Đó là cả quá trình gây dựng gian nan của các thành viên tham gia dự án Truong An Farm. 

Anh Nguyễn Xuân Trường – Một trong những người sáng lập nên mô hình chia sẻ rằng: 

“Khi nhận thấy sản xuất nông sản theo phương thức cũ không còn mang lại hiệu quả do sử dụng phân hóa học là cho độ phì nhiêu của đất giảm dần, chúng tôi đã mày mò học hỏi cách trồng trái cây theo hướng sạch”.  

Anh còn nói thêm:

“Làm vườn theo hướng hữu cơ, giai đoạn đầu cây sẽ không lớn nhanh và xanh tốt như bón bằng phân hóa học; đầu tư cũng tốn công, tốn chi phí hơn. Thế nhưng về lâu dài, chất lượng quả sẽ an toàn và chất lượng. Mình hay mọi người mua hàng cũng cảm thấy an tâm”

Truong An Farm hướng tới trái cây sạch và an toàn

Truong An Farm không chỉ là một vườn cây sạch, an toàn mà còn có đủ các giống trái cây quý giá như bưởi đỏ Tân Lạc, Dứa Cayenne, PINEAPPLE HAPPY Dứa mật Happy, Mít, bưởi, ổi, sầu riêng, chôm chôm…

Đặt tiêu chí ngon-sạch-vì sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu

Tiêu chí của Truong An Farm ngay từ khi thành lập tới ngày hôm nay đều đi theo hướng: 

– Ngon từ Chất

– Sạch từ Tâm

– Sự hấp dẫn đến từ Hương Vị

– Truy xuất nguồn gốc tới tận vườn

Đó cũng chính là yếu tố khiến mô hình này tạo dựng niềm tin cho khách hàng và từ phía đối tác lớn. Bởi chỉ khi sức khỏe của người tiêu dùng được đề cao thì sản phẩm đó mới thực sự có vị thế lâu bền và được mọi người ủng hộ.

Không sử dụng phân bón và hóa chất BVTV

Thực trạng lạm dụng phân bón và hóa chất BVTV đã và đang gây ra ô nhiễm môi trường và làm suy giảm chất lượng nông sản. Hiểu rõ được vấn đề này, Truong An Farm đã đi theo xu hướng NÓI KHÔNG với những hóa chất độc hại. Thay vào đó:

– Sử dụng dịch Đạm Cá là nguồn dinh dưỡng vô cùng hiệu quả để thay thế phân NPK.
– Dịch Đạm Cá do Truong An Farm tự sản xuất và được kiểm tra ngay từ đầu vào để có sản phẩm sạch nhất.

Các chế phẩm sinh học giúp đẩy nhanh quá trình tự phân giải, giúp đất màu mỡ hơn. Từ đó, trái cây hấp thụ tốt dưỡng chất, có sức đề kháng tốt, chống sâu bệnh, giàu dinh dưỡng.

Minh bạch sản phẩm

Minh bạch sản phẩm chính là điều mà Truong An Farm luôn hướng tới. Bởi chỉ có sự minh bạch thì sản phẩm mới tạo dựng niềm tin và khẳng định thương hiệu trên thị trường.  

Mỗi loại trái cây được đưa ra ngoài tiêu thụ đều có tem nhãn rõ ràng khẳng định sự giám sát, kiểm định chất lượng rõ ràng.

Các sản phẩm chế biến khác  

Nhằm tận dụng những giá trị to lớn của hoa quả tươi sạch, Trường An Farm muốn hướng tới việc chế biến những thực phẩm tiện dụng hơn như bim bim chuối với những trái chuối thuận tự nhiên nhất, với hương vị đặc trưng riêng…  

Chế phẩm từ những quả chuối trong nông trại của Trương An Farm

Nhìn chung, các loại trái cây ở đây có giá bán cao hơn hẳn các loại trái cây trên thị trường bởi tính khắt khe, ngặt nghèo về quy trình chăm bón. Tuy nhiên, đến nay, dự án đã xây dựng được lượng khách hàng truyền thống với sự tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng của những sản phẩm thực sự hữu cơ.  

Các sản phẩm của Truong An Farm đã được vận chuyển tới các điểm phân phối của những thành phố lớn nhỏ. Đó chính là những bước đầu thành công đi lên từ những con người đam mê với nguồn thực phẩm sạch và hướng tới sức khỏe người tiêu dùng. 

Tình yêu thương với cỏ cây, hoa trái

Quan trọng nhất để duy trì một dự án thành công đó chính là bạn phải dành tình yêu đủ lớn cho nó. Chăm cây ăn quả chẳng khác nào chăm đứa con của mình vậy. Bạn cần phải cắt tỉa, chăm bón, không phải để tự nhiên là nó sẽ ra quả. Khi nhận thấy có dấu hiệu gì cần phải khắc phục ngay. Đặc biệt cái khó của hữu cơ là mình gần như bị tước hết vũ khí vậy, phải tự yêu thương cây, cùng cây chống chọi với thời tiết.

Bởi nguyên tắc chung của organic là không cày sâu. Nếu bạn phá ngôi nhà của vi sinh vật thì đất không thể tốt được. Anh Nguyễn Xuân Trường nói vui: “Càng ít đụng chạm đến đất càng tốt, kể cả cỏ nếu nhỏ thì để y vậy thôi, cỏ cao hơn cây mới nhổ. Chính vì thế mọi người tới vườn có khi còn thấy cỏ tốt hơn cây nữa”

Truong An Farm – Hướng tới mô hình phát triển vì sức khỏe cộng đồng

 

Vườn dứa tại Trường An Farm

Từ mô hình trang trị trồng trọt tới kết hợp du lịch đầy tiềm năng

Kết hợp trồng trọt và chế biến sản phẩm sau thu hoạch và du lịch sinh thái đang là một trong những hướng đi bền vững và thân thiện với môi trường. Đây chắc hẳn sẽ là xu hướng trong tương lai mà nhiều nông trại sẽ áp dụng.  

Với Truong An Farm, bên cạnh việc phát triển các trang trại nhằm đa dạng hóa các mặt hàng nông sản hữu cơ phục vụ nhu cầu của thị trường, các thành viên cũng hướng đến việc triển khai các chương trình tham quan mô hình trồng trọt tới khách hàng, đặc biệt nhằm phục vụ nhu cầu giáo dục trực quan cho trẻ. 

Kết nối du khách đến tham quan, thưởng thức các sản phẩm từ trái cây hữu cơ ngay tại chỗ là phương án khả quan, tạo động lực phát triển cho dự án thêm lớn mạnh, thu hút khách trong và ngoài nước.

Tiềm năng chế biển nông sản trái cây tại farm 

Nhìn chung, mô hình kinh doanh theo canh tác hữu cơ không quá mới mẻ. Nhưng Khởi Nghiệp Share nhận định nó vẫn là ngành có tiềm năng lớn và ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi mong muốn có nhiều doanh nghiệp với tham vọng lớn. Để tạo nên một môi trường thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Phương châm mà Truong An Farm hướng tới 

Truong An Farm rất mong muốn hợp tác với nhà cung cấp, các đối tác và khách hàng tiềm năng. Bởi vì, với phương châm kinh doanh vì lợi ích cộng đồng. Hướng tới sự phát triển chung của doanh nghiệp Việt Nam. Dự án muốn lan tỏa tới những người cùng chung chí hướng. Đam mê, tài năng để xây dựng mô hình ngày càng chuyên nghiệp hơn nữa.   

Đây là thông tin liên hệ của Truong An Farm nếu bạn muốn kết nối

-> Chuyên: Chuyên trái cây sạch và các sản phẩm chế biến từ trái cây

-> Địa chỉ: Mô Rai – huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum 

-> Mentor: Nguyễn Xuân Trường – 1991 – 09696 24 804

-> Fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100017396349262&epa=SEARCH_BOX

Xem thêm mô hình: Gỗ Xuyên Việt – Sự Tinh Tế Của Nội Thất Gỗ

Xem thêm mô hình: Tân Tín Phát – Trọn vẹn hơn cho chiếc ô tô của bạn

Xem thêm mô hình: Đá Thạch Anh Mang Thương Hiệu Kim Tự Tháp

Xem thêm mô hình: Bút Thuê Media – Mô hình cho người làm truyền thông số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *