Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” bạn nên biết

Hội LHPN Kon Tum tổ chức ngày “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”

Hỗ trợ chị em, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, làm giàu cải thiện cuộc sống. Luôn là ưu tiên hàng đầu mà Hội LHPN tỉnh Kon Tum hướng đến. Và sau một năm triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” tại địa bàn tỉnh. Đến nay chương trình đã gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ. 

Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 tại Kon Tum

Nhân dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Vào sáng ngày 7/3, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức ngày “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”. Đây cũng là dịp biểu dương những tấm gương phụ nữ tiêu biểu. Đã vươn lên khởi nghiệp làm giàu. 

Xem thêm: Khởi nghiệp share – Dự án khởi nghiệp vì cộng đồng

Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan cùng đại diện Hội LHPN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã đi vào thực hiện với kết quả khả quan

Theo kết quả mà Hội LHPN tỉnh thống kê, qua một năm triển khai thực hiện đề án. Các cấp hội trong tỉnh đã kết nối các nguồn lực để hỗ trợ vốn cho phụ nữ. Khởi sự kinh doanh cho 192 chị em hội viên với 900,66 triệu đồng. Vận động hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi 7,567 tỷ đồng. Với các nguồn vốn này chị em phụ nữ đã thực hiện hóa những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên thực tế.

Đã có nhiều mô hình đã đi vào hoạt động 

Nhiều mô hình khởi nghiệp bước đầu đã đi vào hoạt động và đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu như: 

Tổ hợp tác phụ nữ DTTS trồng cây hồng đẳng sâm của huyện Đăk Glei; tổ liên kết phụ nữ trồng cà phê xứ lạnh và thu mua nông sản xã Măng Cành (huyện Kon Plông); tổ liên kết phụ nữ trồng và kinh doanh rau an toàn của huyện Đăk Tô; tổ liên kết phụ nữ trồng lúa thơm tại xã Đăk La (huyện Đăk Hà),…

Phụ nữ khởi nghiệp Kon Tum vươn lên khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với nhiều mô hình tiêu biểu

Để có được những kết quả trên đây là nhờ các cấp Hội Phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, phát huy tốt vai trò kết nối, hỗ trợ với mong muốn nâng cao tinh thần, nhận thức cũng như khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của chị em hội viên phụ nữ.

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được hỗ trợ về vốn để thực hiện

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao Giấy chứng nhận cho 3 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. 550 triệu đồng là tổng số tiền mà các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao vốn hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp. khởi sự kinh doanh cho các tập thể phụ nữ trong tỉnh; 1,5 tỷ đồng là nguồn vốn mà Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ tín dụng cho chị em phụ nữ vay vốn. 

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho các chị em hội viên phụ nữ tiếp cận nắm bắt những thông tin về tuyển dụng, đào tạo nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tuyên truyền hỗ trợ kết nối người lao động về nhu cầu đào tạo nghề và tuyển dụng lao động nữ. Và các chương trình đi làm việc ở nước ngoài cho phụ nữ cũng được Công ty Thuận An DMC giới thiệu đến các chị em hội viên.

Nhiều tập thể, cá nhân hội viên phụ nữ được trao vốn hỗ trợ, giấy chứng nhận với ý tưởng khởi nghiệp của mình

Phát huy, khuyến khích, nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ đối với vấn đề khởi nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa những hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, những yêu cầu của nền kinh tế xanh trong xu thế hội nhập hiện nay đến với cán bộ, đảng viên và toàn thể hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ đối với vấn đề khởi nghiệp. 

Nêu cao trách nhiệm trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Đồng thời cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể cũng nêu cao trách nhiệm trong việc hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, Hội cũng phải chủ động phối hợp với các cấp, các ngành chức năng. Hỗ trợ chị em phụ nữ nâng cao năng lực về khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh. Định hướng cho chị em những lĩnh vực khởi nghiệp, có thế mạnh tại tỉnh. Và phù hợp với nhu cầu của thị trường để tập trung phát triển. Kịp thời hỗ trợ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những mô hình khởi nghiệp. Hay với cách thức sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Nêu cao tinh thần học hỏi 

Đối với chị em phụ nữ, phải học tập nhiều hơn nữa để làm chủ tri thức. Vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm quản lý, những thành tựu khoa học – kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất. Nắm bắt những cơ hội, điều kiện mà Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp đã dành cho để vươn lên khẳng định mình trên thương trường,… 

Phụ nữ Kon Tum vươn lên khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi trong thời đại công nghệ 4.0

Lời kết 

Buổi lễ cũng là dịp để các hội viên, chị em phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý. Tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. 

Chương trình “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019” do Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức. Đã góp phần khuyến khích các tầng lớp phụ nữ tích cực sáng tạo khởi nghiệp. Và giúp có việc làm ổn định, nhằm nâng cao vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội ở thời đại công nghệ 4.0.

Xem thêm mô hình: Gỗ Xuyên Việt – Sự Tinh Tế Của Nội Thất Gỗ

Xem thêm mô hình: Tân Tín Phát – Trọn vẹn hơn cho chiếc ô tô của bạn

Xem thêm mô hình: Đá Thạch Anh Mang Thương Hiệu Kim Tự Tháp

Xem thêm mô hình: Bút Thuê Media – Mô hình cho người làm truyền thông số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *