Mở spa thú cưng – Ý tưởng làm giàu cho người yêu động vật

Càng ngày những con vật nuôi như chó, mèo, chuột hamster, chim,… càng trở nên thân thiết, được chăm sóc kỹ và trở thành những người bạn thân thiết của con người. Thậm chí có nhiều người còn đùa vui rằng “sướng như chó là có thật”, người ta dùng những cái tên như “Boss”, “quàng thượng”, “Pet cưng” dành cho những con vật nuôi của họ. Họ cho chúng đi spa, mua quần áo và đồ ăn cho chúng còn đắt tiền hơn cả người. Vì thế mà ý tưởng kinh doanh 1 spa thú cưng là hoàn toàn tiềm năng.

Kiến thức cơ bản cho người khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh spa thú cưng

Nếu bạn là người yêu thích động vật, mở mạng xã hội ra bạn sẽ thấy hàng loạt video, hình ảnh thú cưng dễ thương, hài hước do chủ của chúng ghi lại. Người ta từ lâu đã xem những con vật nuôi như một thành viên quan trọng và chăm sóc chúng cẩn thận. Nói như thế để bạn hiểu được tiềm năng của một spa thú cưng hiện nay lớn như thế nào. Đương nhiên có không ít người đã thành công và có thu nhập khủng từ spa thú cưng. Vì thế nếu như bạn yêu động vật, hãy thử với ý tưởng mở một tiệm spa thú cưng xem sao. 

Kinh doanh spa thú cưng là ý tưởng tuyệt vời cho người yêu động vật

Tuy nhiên thì bạn cần phải hiểu được rằng kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người chưa có chút kinh nghiệm nào cả. Bởi thế nếu có ý định kinh doanh thì bạn cần phải đọc ngay những kiến thức cơ bản mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Có thể quan tâm: http://khoinghiepshare.vn/the-gioi-cua-nhung-mo-hinh-ma-ban-yeu-thich/

Trang bị kiến thức chăm sóc thú cưng

Không có kiến thức sẽ chẳng thể làm được việc gì. Nếu có làm thì cũng không thể giỏi được. Dù là chăm sóc thú cưng hay kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải hiểu biết về lĩnh vực đó. Bởi thế trước khi mở một spa thú cưng thì nhất định bạn phải là người thành thạo và giỏi trong lĩnh vực này thì mới có thể thực hiện được ý tưởng của mình. Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu những điều sau:

 • Tìm hiểu kiến thức về các loại động vật mà mình kinh doanh như chủng loại, đặc điểm, tập tính hay các loại thức ăn phù hợp với chúng,…
 • Tìm hiểu kỹ về các loại sản phẩm bạn bày bán. Điều bạn cần làm khi cung cấp sản phẩm chính là tư vấn phù hợp sản phẩm cho khách chứ không phải chỉ bán và nhận tiền về. Thường thì các sản phẩm cho thú cưng đa số có nguồn gốc từ nước ngoài nên ít người hiểu về chúng. Vì thế, bạn cần làm nhiệm vụ hướng dẫn và tư vấn cho họ.
 • Tìm hiểu về kiến thức sức khỏe thú cưng như các loại bệnh mà chúng mắc phải là gì, triệu chứng và cách ly như thế nào. Mặc dù không phải là bác sĩ thú y nhưng việc phải tìm hiểu và ghi nhớ luôn là điều cần thiết với một người kinh doanh spa thú cưng.

Chú ý đến hình thức kinh doanh spa thú cưng

Mở một spa thú cưng cần phải đảm bảo được hình thức kinh doanh phù hợp với bạn. Bạn nghĩ xem nếu như mở một spa thú cưng thì bạn sẽ cần phải chọn hình thức kinh doanh spa thú cưng nào? Để bạn hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo vài hình thức sau đây nhé.

Bạn cần tìm một hình thức kinh doanh spa thú cưng phù hợp với mình

Hình thức kinh doanh thú cưng

Kinh doanh thú cưng là một trong những hình thức khá phổ biến mà nhiều người yêu động vật lựa chọn. Việc kinh doanh thú cưng sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên thì việc kinh doanh thú cưng lại cần bạn phải bỏ nhiều vốn, cần cù chịu khó và cũng đòi hỏi 1 số vốn khá lớn. Hình thức này khá tiềm năng vì hiện tại rất nhiều người đã bỏ tiền ra để mua những con vật cưng về để làm bạn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể cung cấp nhiều loại vật nuôi như chó, mèo, hamster, kỳ nhông hoặc sóc nhỏ, nhím, thỏ,…

Hình thức kinh doanh phụ kiện và quần áo chó mèo

Với một spa thú cưng, các món đồ về quần áo, phụ kiện cho thú cưng khá hợp lý để có thể kinh doanh và kiếm lợi nhuận. Hầu hết những người yêu động vật và sở hữu cho mình con vật nuôi thường sẽ nghĩ đến những món đồ phụ kiện và quần áo cho chúng. Rất nhiều món đồ phụ kiện, quần áo xinh xắn mà khi mặc lên cho thú cưng rất được ưa chuộng và giúp vật nuôi dễ thương vô cùng. 

Bạn có thể bán quần áo chó mèo

Bạn có thể kinh doanh nhiều loại đồ đa dạng về phụ kiện và quần áo như áo thể thao, áo nón, áo len, áo phao, áo lông, có khi cả quần chip cho chó, mèo,… Các loại phụ kiện bạn có thể lựa chọn mũ, kính, giày, khăn quàng cổ, dây xích,…

Hình thức đồ chơi dành cho thú cưng

Tiếp theo bạn có thể tham khảo hình thức khác chính là những món đồ chơi dành cho thú cưng. Ý tưởng này cũng khá hay và giúp bạn có được một nguồn thu lớn. Quan trọng là số vốn của bạn không cần quá nhiều. Những đồ chơi cho thú cưng không quá đắt tiền và cũng khá đa dạng nên nhiều người lựa chọn và cũng khá dễ bán. Bạn có thể tham khảo ở nhiều website khác nhau để xem những món đồ chơi dành cho thú cưng là gì và món đồ nào được nhiều người ưa chuộng. 

Lưu ý dành cho bạn khi kinh doanh những món đồ chơi dành cho thú cưng này chính là hãy chọn loại đồ chơi cao cấp và không gây nguy hiểm cho vật nuôi khi chúng đùa vui.

Kinh doanh thức ăn cho thú cưng

Thức ăn cho thú cưng là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với thức ăn cho thú cưng, bạn hãy yên tâm rằng hình thức này cũng tiềm năng không kém so với những hình thức trên. Bởi lẽ vật nuôi hiện nay được chăm sóc kỹ lưỡng, nhất là những loại thức ăn cao cấp và dành cho những loại thú cưng có xuất xứ nhập ngoại và cần có thức ăn chuyên dụng cho chúng khi được nuôi ở Việt Nam.

Mặc dù ở Việt Nam việc buôn bán thức ăn cho vật nuôi cũng phát triển nhưng vài năm gần đây vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của người yêu và nuôi động vật hiện nay. Vì thế mà kinh doanh thức ăn cho thú cưng chính là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn và có được lợi nhuận tốt khi mở một spa thú cưng.

Kinh doanh thức ăn cho thú cưng

Hình thức chăm sóc thú cưng

Hình thức kinh doanh tiếp theo bạn có thể tham khảo là hình thức chăm sóc thú cưng. Việc chăm sóc thú cưng có thể là tắm cho thú cưng, cắt tỉa lông cho thú cưng hay dịch vụ gửi thú cưng vài ngày, vài tuần hay 1 tháng. Những người yêu thích thú cưng có thể do bận bịu, phải đi công tác dài ngày mà không nhờ ai chăm sóc chúng được nên dịch vụ này khá hữu ích. Vì thế mà với spa thú cưng, bạn có thể lựa chọn hình thức này để kinh doanh kết hợp giúp mình đa dạng dịch vụ của spa. 

Những hình thức kinh doanh trên đây có thể kinh doanh riêng lẻ hoặc bạn có thể kết hợp lại tất cả với nhau. Ngoài những hình thức đã liệt kê trên đây bạn hoàn toàn có thể thêm vào đó các hình thức kinh doanh khác như huấn luyện chó, dắt chó đi dạo. Nếu như bạn có đủ nhân lực, có đủ vốn kinh doanh thì mở rộng tất cả các hình kinh doanh trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tạo ra một spa tiềm năng với lợi nhuận cực lớn cũng như tạo được uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Đừng quên tìm kiếm nguồn lấy hàng cho spa của mình

Khác với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, một spa thú cưng tìm nguồn hàng khá khó khăn. Các chủ của những “em” thú cưng khá quan tâm đến chúng và luôn muốn đem đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Chính vì thế mà một spa thú cưng luôn gặp vấn đề khó khăn với nguồn hàng. Đặc biệt là có những sản phẩm trong nước chưa sản xuất được và phải nhập khẩu thì lại càng khó khăn đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đa phần những loại đồ ăn thức uống dành cho thú cưng đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Khi tìm nguồn hàng nhập các sản phẩm lại gặp phải vấn đề về chất lượng. Nếu như không đảm bảo nguồn nhập hàng, sản phẩm bạn nhập kém chất lượng sẽ rất dễ khiến cho thú cưng gặp phải nguy hiểm đến sức khỏe. Vì thế uy tín thương hiệu có thể bị ảnh hưởng lớn. Khi tìm một nguồn hàng nhập, nhất là với đồ ăn, thức uống cho thú cưng tốt nhất bạn nên chú ý tìm nơi uy tín để tránh việc nhập phải hàng kém chất lượng khiến sức khỏe của thú cưng gặp phải bất cứ vấn đề nào đó không tốt nhé.

Chú ý tìm nguồn hàng đảm bảo để tránh hàng kém chất lượng cho chó mèo

Ngoài ra những sản phẩm có hạn sử dụng thì thời gian đầu chưa tạo được thương hiệu, bạn nên nhập với số lượng hạn chế để tránh phải vứt bỏ vừa lãng phí lại vừa khiến cho bạn bị lỗ vốn.

Quan trọng nhất vẫn là kế hoạch kinh doanh của bạn

Kế hoạch kinh doanh spa thú cưng chính là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu và nhớ. Không có kế hoạch bạn sẽ chẳng biết bắt đầu từ đâu, bạn đã làm được những gì và chưa làm được những gì, điều gì là quan trọng phải làm trước và điều gì để làm sau.

Bạn cần lên kế hoạch cho tài chính, chẳng hạn đầu tư bao nhiêu cho việc thuê địa điểm, đầu tư bao nhiêu cho việc nhập nguồn hàng các dịch vụ của mình, đầu tư bao nhiêu để chi trả tiền lương cho nhân viên hay cần bao nhiêu tiền để dành cho những vấn đề phát sinh,…

Hãy đưa ra từng giai đoạn cụ thể và xác định mục tiêu dài hạn, ngắn hạn của từng thời điểm và làm theo kế hoạch giúp bạn đi đúng hướng một cách tốt nhất. Chỉ có như vậy, bạn mới hạn chế được những rủi ro khi kinh doanh một spa thú cưng.

Làm công tác quảng cáo cho spa thú cưng của bạn

Một trong những vấn đề quan trọng không được bỏ qua chính là công tác quảng cáo, phát triển và đẩy mạnh thương hiệu spa thú cưng của bạn. Có đẩy mạnh quảng cáo thì bạn mới có thể giúp cho mình có được lượng khách hàng tiềm năng biết đến spa thú cưng của bạn. Vì thế mà, đừng bao giờ quên công tác này thông qua các kênh như website, facebook, twitter, Instagram, zalo,… Các hình thức offline như phát tờ rơi, pano, áp phích, standee,… nói chung có rất nhiều hình thức để giúp bạn quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Hãy chú ý quảng cáo cho spa thú cưng của bạn

Lời kết

Những kiến thức cơ bản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trên đây chính là những điều mà bạn có thể tham khảo để giúp mình kinh doanh một spa thú cưng hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn thành công.

4 thoughts on “Mở spa thú cưng – Ý tưởng làm giàu cho người yêu động vật

 1. ban cay sau rieng says:

  Rất vui khi giới thiệu đến quý khách về sản phẩm “sầu riêng musang king”
  của Hợp tác xã Nam Tây Nguyên. Sầu riêng musang king được trồng tại vùng đất có điều kiện thuận lợi với môi trường tự nhiên tốt, giúp
  cho sản phẩm có chất lượng cao và hấp dẫn.

  Liên hệ: 0914 599 143. Cơ sở cung cấp giống cây hàng
  đầu việt nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *