Mở phòng tập yoga cần chuẩn bị những gì?

Gym – Yoga – Aerobic cũng như những bộ môn thể dục, thể thao khác ngày càng được nhiều người quan tâm theo học. Trong đó Yoga là bộ môn được xem là duy trì tuổi xuân, khiến con người trẻ đẹp hơn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng tập yoga nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để Khởi nghiệp share cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích sau đây nhé! 

Hiện nay, phong trào tập Yoga cũng như nhu cầu mở phòng tập Yoga đang phát triển mạnh mẽ. Với những bạn đang ý định mở phòng tập Yoga thì cần nắm được những quy trình cũng như thủ tục pháp lý khi mở phòng tập. Để giúp bạn tự tin hơn với lĩnh vực này, Khởi nghiệp share sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc thường gặp khi mở phòng tập Yoga để bạn đọc cùng tham khảo.

  1. Chi phí mở phòng tập Yoga là bao nhiêu?

Chi phí mở phòng tập Yoga khởi điểm bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí cải tạo phòng tập Yoga, chi phí đầu tư trang thiết bị (gồm bóng tập, thảm, gối, dây tập, vòng tập yoga) cũng như các chi phí quảng cáo, marketing cho trung tâm Yoga… Ước tính tổng chi phí đầu tư ban đầu để mở phòng tập Yoga khoảng từ 60-150 triệu. Chi phí có thể tăng giảm tùy thuộc vào địa điểm, diện tích cũng như các trang thiết bị trong trung tâm…

 

Chi phí duy trì hàng tháng cho phòng tập Yoga còn bao gồm phí mặt bằng, điện nước và chi phí thuê giáo viên, nhân viên, trợ giảng… Vì thế mức đầu tư có thể cao hơn dự tính ban đầu nếu muốn mở phòng tập Yoga lớn và có trang thiết bị hiện đại.

Mở phòng tập Yoga cần đáp ứng tiêu chí gì?

Để mở phòng tập Yoga thì bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí sau:

2.1. Điều kiện về cơ sở vật chất phòng tập Yoga

– Địa điểm

Khu vực được xem là lý tưởng để mở phòng tập yoga là những vị trí trung tâm khu dân cư, khu văn phòng, nơi có nhiều khách hàng qua lại. Địa điểm càng gần trung tâm, dễ tìm càng thuận lợi. Nhìn chung, phòng tập cần đảm bảo thoáng đãng, rộng rãi, không quá ồn ào, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái cho người tập. 

– Kích thước phòng tập Yoga 

Sàn tập Yoga cần có diện tích tối thiểu là 60m2. Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà cần đáp ứng cao ít nhất là 3m. Sàn đảm bảo phải bằng phẳng, có thảm và đệm mềm.

– Điều kiện về không gian, âm thanh và ánh sáng 

Một căn phòng có hệ thống thông gió, loa đài với âm thanh không vượt quá 120dBA; ánh sáng bảo đảm có độ rọi ít nhất 150Lux chính là những tiêu chuẩn của phòng tập yoga đạt chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý mật độ tập luyện trên sàn nên đạt mức tối thiểu là 2m2/người.

Phòng tập Yoga cần đảm bảo an ninh trật tự, yên tĩnh, đảm bảo các quy định kỹ thuật, cháy nổ để đảm bảo an toàn của người tập luyện.

2.2. Điều kiện về trang thiết bị phòng tập Yoga

– Phòng tập Yoga cần có tủ đựng quần áo, phòng thay đồ, phòng tủ thuốc phục vụ cho người tập.  

– Sắp xếp ghế ngồi và gương soi với kích cỡ thích hợp quy mô và địa điểm phòng tập. 

– Cần có nội quy rõ ràng về giờ giấc cũng như trang thiết bị bổ trợ để phục vụ cho người tập như máy chạy bộ, gậy tập, bóng, tạ, bục…  

Đầu tư cho trang thiết bị phòng tập yoga là chi phí cần được chú trọng. Bởi nó sẽ phân tầng rõ chất lượng trung tâm với những bên khác và thu hút đúng đối tượng tiềm năng.
  1. Thủ tục mở phòng tập Yoga

Trình tự thủ tục mở phòng tập Yoga sẽ bao gồm các bước như sau:

– Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp.

Trước tiên, bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo hình thức là cá thể hoặc doanh nghiệp bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

– Bước 2: Xin giấy cấp phép mở trung tâm phòng tập thể dục thẩm mỹ, dạy Yoga tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, ở thành phố nơi hoạt động, đăng ký kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Khởi nghiệp Share nhằm giải đáp cho bạn đọc thắc mắc khi muốn mở phòng tập Yoga cần thủ tục gì? Và chuẩn bị những trang thiết bị gì? Chúc bạn sớm thành công với những kế hoạch của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *