Mô hình khởi nghiệp chính là chìa khóa để bạn thực hiện ý tưởng xuất sắc

“Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình.”

Trước khi khởi nghiệp, mỗi người phải tự tìm cho mình một mô hình kinh doanh nhất định và theo đuổi nó như kim chỉ nam của công ty. Nếu bạn vẫn chưa hiểu về mô hình kinh doanh hoặc còn đang mơ hồ giữa ngành nghề này nên áp dụng mô hình nào? thì “Mô hình khởi nghiệp share” chính là chuyên mục thực sự  hữu ích cho bạn.

Để có thể kinh doanh tốt, yếu tố cần thiết và quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải xây dựng chính là mô hình kinh doanh. Đó là lý do khởi nghiệp share muốn các thành viên tham gia dự án chia sẻ nhiều hơn về mô hình khởi nghiệp của bản thân để mọi người cùng học hỏi và rút kinh nghiệm. Chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường nêu cao tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên.

Mô hình khởi nghiệp chính là chìa khóa để bạn thực hiện ý tưởng xuất sắc

Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh (Business Model) là một khái niệm được hiểu theo nhiều định nghĩa khác nhau. Theo Wikipedia, mô hình kinh doanh chính là một văn bản tổng quan sắp xếp các kế hoạch phát triển tổ chức, công ty trong tương lai. Có người lại cho rằng mô hình kinh doanh là những kế hoạch được tạo ra để tăng doanh thu, lợi nhuận.

Nhìn chung, mô hình kinh doanh là những gì cụ thể và rõ ràng nhất giúp bạn lên kế hoạch để phát triển tốt hơn. Nó chính xác là tất cả những hướng đi mà chủ doanh nghiệp vạch ra để bám theo loại hình kinh doanh nhất định. Từ đó mọi thành viên trong công ty sẽ cùng chung tư tưởng, mục đích để hành động.   

Tại sao mô hình kinh doanh lại là cốt lõi của doanh nghiệp?

Có một thực tế đó là: Để bắt đầu kinh doanh không chỉ cần có vốn, có nguồn nhân lực, cơ sở vật chất mà sự thành công còn được quyết định bởi chính mô hình kinh doanh. Vì thế ai cũng phải công nhận với nhau rằng “cốt lõi của doanh nghiệp chính là mô hình kinh doanh”.

Doanh nghiệp có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước đầu xây dựng mô hình khởi nghiệp

Đã bước chân vào kinh doanh, chúng ta đều có một mục đích là mặt hàng của mình sẽ được khách hàng đón nhận, từ đó thu được lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Thế nhưng để đạt được điều này, bạn phải có một mô hình kinh doanh tiềm năng (chính là hướng giúp bạn kiếm ra tiền). Khi đó bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây:

Khách hàng bạn hướng tới là ai?

Vấn đề khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải là gì?

Sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề cho họ bằng cách nào?

Bạn thu phí cho hướng giải quyết đó như thế nào?

Khi mô hình kinh doanh của bạn có thể trả lời thỏa đáng 4 câu hỏi trên, chính là lúc bạn sẽ có cho mình một hướng đi thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Nói tới mô hình kinh doanh, nhiều người hẳn sẽ đặt ra những câu hỏi như: Thế nào là mô hình kinh doanh tốt? Mô hình kinh doanh tốt cần những đặc điểm nào? Làm thế nào để tự vạch ra mô hình phù hợp với doanh nghiệp mình?…Tất cả những vấn đề này sẽ được Khởi nghiệp share bàn luận nhiều hơn trong mục này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

 

One thought on “Mô hình khởi nghiệp chính là chìa khóa để bạn thực hiện ý tưởng xuất sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *