Chuyên gia tư vấn – Khởi nghiệp để truyền cảm hứng

Khi bạn đã có đủ kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết sau khi thực hành “Sổ tay khởi nghiệp” và “Mô hình kinh doanh” bạn hoàn toàn có thể tự biến mình trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Sứ mệnh của chuyên gia tư vấn khởi nghiệp là người truyền cảm hứng, động lực, cũng như tư vấn và đưa ra lời khuyên cho những người tiếp nối.

Trang bị kiến thức chuyên sâu trước khi trở thành chuyên gia

Dù muốn theo đuổi bất cứ một ngành nghề nào, bạn cũng cần có kiến thức về ngành nghề đó. Vì thế nếu muốn khởi nghiệp trong một lĩnh vực nào đó bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến thức xung quanh lĩnh vực đó. Ví dụ: bạn mở phòng studio, thu âm thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về thanh nhạc, biết sử dụng một số dụng cụ cơ bản, khả năng mix nhạc… Hay bạn muốn mở shop thời trang thì cần có kiến thức về xu hướng thời trang, nguồn hàng,… 

Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi bao gồm sản phẩm, nhân lực, công nghệ, thị trường là những bước quan trọng để bạn tránh khỏi những thất bại vì thiếu chuyên môn hay những rủi ro không đáng có. Vì vậy nếu bạn có ý định khởi nghiệp trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.

Nắm vững kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp thành công

Tại sao phải trở thành chuyên gia?

Có rất nhiều lợi ích khi bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ bạn sẽ là người đưa ra lời khuyên khi ai đó cần giúp đỡ. Thương hiệu của bạn cũng từ đó được tạo dựng. Giá trị bạn tạo ra càng cao thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp càng cao.  

Là một chuyên gia nghĩa là bạn đang mở ra cho người khác những con đường tốt đẹp hơn. Cho dù đó là một đồng nghiệp bị mắc kẹt với một vấn đề hay cả một nền công nghiệp đang bị điêu đứng thì với chuyên môn của bạn có thể giúp họ vượt qua thử thách dễ dàng hơn.   

Với kiến thức chuyên môn, bạn cũng sẽ làm việc năng suất hơn, bởi có thể tìm thấy nhiều cơ hội, kết nối nhiều người tài giỏi. Điều này tiếp tục thúc đẩy thành công của bạn và thu hút những giá trị to lớn không chỉ về tiền bạc.

Tại Khởi nghiệp share, mỗi thành viên đều có khả năng trở thành chuyên gia để chia sẻ về mô hình khởi nghiệp và cùng nhau học hỏi phát triển bản thân. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng thực hành để bạn hoàn thiện và tự tin hơn với kiến thức đã tích lũy của mình.

Làm thế nào để trở thành chuyên gia?

Có ba bước cơ bạn mà bạn cần phải thực hiện để trở thành chuyên gia đó là:

Xác định lĩnh vực chuyên môn là thế mạnh của bạn 

Hành động để trở thành chuyên gia

Xác định cơ hội và nguồn lực để xây dựng chuyên môn, và sau đó thực hành và làm cho nó trở nên bài bản.

Là một chuyên gia không chỉ giúp đỡ người khác tốt hơn mà còn nâng cao uy tín của bạn, mang đến cơ hội thăng tiến và có một profile đáng nể. Hãy cùng Khởi nghiệp Share trở thành một chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực của mình.

 

One thought on “Chuyên gia tư vấn – Khởi nghiệp để truyền cảm hứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *